cach bat lo de

"Rợn người" cảnh ăn uống bên cạnh những nấm mồ người chết

Huy Hoàng

(Dân trí) - Nhà hàng kỳ lạ được xây dựng ngay trên nền của một khu nghĩa địa đã cũ, bởi vậy, cảnh thực khách tấp nập tới ăn uống bên cạnh nấm mồ người đã chết trở thành điều quen thuộc ở đây.

Nhà hàng New Lucky ở Ahmedabad, Ấn Độ, là một trong những nơi kỳ lạ. Nơi đây được nhiều người biết tới nhờ phục vụ những món ăn địa phương với giá bình dân, chỗ ngồi thoáng đãng rộng rãi, nhưng đặc biệt hơn cả là các tấm bia mộ lộ thiên và quan tài của người đã khuất nằm ngay trong khuôn viên.

Rợn người cảnh ăn uống bên cạnh những nấm mồ người chết - 1
Những ngôi mộ lộ thiên bên trong nhà hàng (Ảnh: Travel).

Chủ sở hữu của New Lucky, ông Krishnan Kutti, vào thời điểm mở nhà hàng đã đối diện với thực tế khó khăn. Khu đất nơi ông định xây dựng thực chất là một nghĩa trang đã cũ với những ngôi mộ chưa được di chuyển.  

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, thay vì lát gạch lên trên các ngôi mộ hoặc di chuyển ra nơi mới, ông Kutti đã xây nhà hàng của mình ngay cạnh những nấm mồ này. Đó cũng là điểm nhấn để người đàn ông này hút khách theo cách riêng của mình.

Rợn người cảnh ăn uống bên cạnh những nấm mồ người chết - 2
Ăn uống bên cạnh nấm mồ người đã khuất (Ảnh: News).

Khi bước chân vào bên trong, thực khách có thể thấy không gian khá thoáng đãng, nhưng cạnh bàn ăn hay lối đi là những cỗ quan tài. Tất cả được bảo vệ bằng hàng rào thép trắng để không ai có thể dẫm đạp.

"Rợn người" cảnh ăn uống bên cạnh những nấm mồ người chết

Không ai biết rõ những ngôi mộ vô chủ này thuộc về ai. Có giả thuyết cho rằng, có thể đây là nơi an nghỉ của những người theo đạo Hồi. Trong khi đó, các nhà sử học địa phương nói, chúng thuộc về một gia tộc từ thế kỷ 16. Nhưng bất kể đó là ai chăng nữa, ông Kutti vẫn tôn trọng người đã khuất bằng cách hàng ngày lau chùi, cắm hoa tươi lên các phần mộ. Ông tin rằng, đây là cách giúp mình may mắn.

Rợn người cảnh ăn uống bên cạnh những nấm mồ người chết - 3
Xung quanh các phần mộ đều được rào kín (Ảnh: Travel).

Không hiểu trùng hợp hay vì lý do nào khác, từ ngày khai trương tới nay, cửa tiệm New Lucky luôn rất đông khách. Nhiều người tới đây vì món trà sữa và bánh ngọt "không đâu có được", số khác lại tò mò về những nấm mồ nằm sát nhau. Cảnh tượng ăn uống bên cạnh những cỗ quan tài lộ thiên đã không còn kỳ lạ tại đây.

Hàng ngày, thực khách tới thưởng thức đồ ăn, nhâm nhi đồ uống ngon lành. Họ trò chuyện vui vẻ, dù xung quanh có nhiều phần mộ thậm chí chắn cả lối đi. Một số còn thấy thích thú vì có chỗ nghỉ chân sau khi thăm viếng họ hàng trong khu nghĩa trang. Vào tầm chiều tối, nhiều cặp đôi trẻ tuổi cũng tới quán để tâm sự. Họ thấy ngồi giữa không gian đặc biệt này giúp mọi thứ thêm mới lạ.

Theo ông chủ nhà hàng, việc giữ lại phần mộ không có nghĩa thiếu tôn trọng người quá cố. Với cá nhân ông, việc kinh doanh vẫn trên đà phát triển tốt, thậm chí trở thành điểm đến nổi tiếng ở địa phương trong hơn 5 thập kỷ qua.

"Những ngôi mộ này đã mang lại nhiều điều may mắn trong công việc kinh doanh của tôi", ông Kutti nhận định.

cach bat lo de Sơ đồ trang web