giải vô địch pháp

Không nên ăn hải sản và tắm biển nơi có ‘thủy triều đỏ’

Hàng năm, vào khoảng tháng 6 Âm lịch, mùa gió Tây Nam rộ lên vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu thường xuất hiện thủy triều đỏ, còn có tên gọi khác là “tảo nở hoa”.

Khi gặp điều kiện thuận lợi về nhiệt độ, môi trường, hướng gió... một số loại tảo độc có sẵn trong nước biển sẽ phát triển rất nhanh, làm biến đổi màu nước sang màu đỏ hoặc vàng xám. Hiện tượng thủy triều đỏ, còn khiến nhiều loài sinh vật sống dưới nước chết hàng loạt, dạt bờ gây ô nhiễm, nước bốc mùi hôi tanh, khó chịu và gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan.

 

 

 

Không nên ăn hải sản và tắm biển nơi có ‘thủy triều đỏ’ - 1

 

Hiện tượng thủy triều đỏ tại Mũi Né-Phan Thiết và tại Mỹ.

Vùng biển thuộc khu du lịch Hòn Rơm, Mũi Né, Sóng Biển Xanh, Thùy Dương, Thùy Trang, Đồi Hồng, Đồi Dương (TP Phan Thiết, Bình Thuận)… hiện đang xuất hiện thủy triều đỏ từ ngày 17/7.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng du khách và người dân cần chú ý, không nên tắm biển nơi xuất hiện thủy triều đỏ, không ăn hải sản tại khu vực có thủy triều, không được thu nhặt hải sản chết do thủy triều đỏ về chế biến cho người và vật nuôi và hạn chế xả rác thải xuống biển, tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường.

Nam Yên

 

giải vô địch pháp Sơ đồ trang web

1234