giá nạp valorant

PhotoStory

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết

Thực hiện: Toàn Vũ

(Dân trí) - Hàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 1

Tối mùng 1 Tết Nguyên đán, các quán bán bánh tôm ở khu vực phủ Tây Hồ (Hà Nội) đông nghịt, khách ra vào nườm nượp. Nhiều cửa hàng, khách ngồi tràn vỉa hè, khách này đứng dậy, trả tiền, khách khác liền "lấp chỗ trống".

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 2

Gia đình ông Nguyễn Đức Hải (áo đen) ở quận Đống Đa, Hà Nội đến phủ Tây Hồ du xuân, cầu bình an. Sau đó, cả nhà nán lại để thưởng thức bánh tôm Hồ Tây và bún ốc, giải ngấy sau những ngày "mâm cao cỗ đầy" dịp Tết.

"Bát bún ốc hay chiếc bánh tôm chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống được coi như "phương án" giải ngấy hợp lý sau những ngày Tết đã ăn quá nhiều bánh chưng, giò chả, thịt gà...", ông Hải chia sẻ.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 3
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 4

Lượng khách quá đông khiến thực khách phải xếp hàng và ngồi chờ từ 10-15 phút. Chị Huyền, một thực khách chia sẻ: "Do Tết đến xuân về ăn thịt cá, bánh chưng... đồ béo nhiều, mình và gia đình muốn "đổi bữa" cho bớt ngấy. Mình đã chọn bún ốc với nước dùng chua ngọt thanh ăn kèm thêm đĩa bánh tôm. Không ngờ tối mùng 1 mà hàng quán đông như vậy".

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 5

Một nhân viên bếp của nhà hàng Hùng Luyến (Tây Hồ, Hà Nội) chuyên bánh tôm, bún các loại... tỏ ra mệt mỏi khi phải đứng bếp trong nhiều giờ liên tục, không lúc nào ngơi tay.

"Mọi người đi lễ về thường ghé quán ăn bánh tôm cũng như bún ốc, bún cá... Ngày nay, tôi không thể nhớ bán hết bao nhiêu bát bún hay chiếc bánh tôm. Cứ hết lại mang ra bán, cao điểm nhất là giờ trưa và tối, mình tôi đứng bếp làm không kịp trả khách", nhân viên này chia sẻ.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 6

Để đảm bảo phục vụ khách hàng ăn bún, bánh tôm, đa số các nhà hàng đều tăng cường thêm nhân viên chạy bàn. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm khách vẫn phải ngồi chờ đợi tới lượt do quá đông.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 7

Chị Tâm (bên trái ảnh), nhân viên hàng bún ốc gần phủ Tây Hồ cho biết, mùng 1 Tết quán không lúc nào ngớt khách, các bàn đều chật kín người.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 8

Bún ốc là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi hương vị chua chua, thanh thanh của nước dùng.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 9

Từng đợt khách ra vào liên tục, các quán ăn kín chỗ. Bánh tôm được bán với giá 70.000-80.000 đồng/suất/3 chiếc, bún ốc 50.000-60.000 đồng/bát, có cao hơn một chút so với ngày thường.

Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày Tết - 10

Một số thực khách rời đi do quán quá đông khách, ngại chờ đợi lâu.

giá nạp valorant Sơ đồ trang web