con mèo trắng

Bà mẹ sáng tạo dùng sơn móng tay để phân biệt con sinh 3

(Dân trí) - Một bà mẹ sinh ba ở xứ Wales, Anh đã nảy ra sáng kiến sơn móng chân cho 3 con gái để dễ dàng phân biệt được chúng.

Bộ ba thiên thần Ffion, Maddison và Paige
Bộ ba thiên thần Ffion, Maddison và Paige
 
Cặp vợ chồng trẻ Karen và Ian Gilbert, sống ở Pontypool, thuộc Nam xứ Wales, Anh, phải mua các loại sơn móng để họ dễ dàng phân biệt được chính xác ba cô con gái nhỏ của họ.

Bé Ffion được sơn màu hồng, bé Maddison sơn màu xanh bạc hà, còn bé Paige được sơn màu tím.

Cô Karen, 33 tuổi, mẹ của ba đứa trẻ, cho biết: “Đây không phải là biểu tượng thời trang mà thực chất chúng tôi phải rất khó khăn mới phân biệt được ba đứa con của mình. Chúng tôi đã nảy ra ý tưởng sơn móng và nó thực sự hiệu nghiệm. Nó giúp cuộc sống dễ dàng hơn nhiều khi mỗi lần chúng tôi cho con ăn, cho con tắm và thay tã”.
 
Đại gia đình nhà Gilbert.
Đại gia đình nhà Gilbert.

Karen và chồng, anh Ian, đã lấy chữ cái đầu tiên của tên đứa trẻ giống với chữ cái đầu tiên của màu sơn móng để đảm bảo họ không bị nhầm.

Cặp phụ huynh này hi vọng rằng ba cô con gái nhỏ khi trưởng thành sẽ có những nét khác biệt để giúp họ phân biệt chúng dễ dàng hơn.

“Bộ ba nhí” này đã cùng tổ chức sinh nhật đầu tiên vào cuối tuần vừa qua. Trung bình, mỗi tuần “bộ ba nhí” dùng hết 120 chiếc tã và 84 chai sữa công thức.

Bù lại, chúng cũng kiếm được nhờ xuất hiện trên kênh truyền hình Casualty và kênh phim tài liệu về gia đình Stella.

Cô Karen thêm rằng: “Cả ba đứa đều đã trở thành ngôi sao truyền hình trước khi chúng tròn 1 tuổi. Chúng là những bé gái đáng yêu, luôn mang lại niềm vui cho chúng tôi.”
 
Ba bé được phân biệt qua màu sơn móng chân
Ba bé được phân biệt qua màu sơn móng chân

Bộ ba này được thụ thai tự nhiên từ một trứng - chỉ chiếm tỷ lệ 1/160.000 đứa trẻ được sinh ra, theo tổ chức từ thiện Multiple Births Foundation.

Ba bé Ffion, Maddison và Paige lần lượt nặng  1,6kg, 1,5kg và 1,47kg. Cả ba đã chào đời sau ca sinh mổ cấp cứu sớm hơn dự kiến 2 tháng.

Cô Karen kể lại: “Lúc đó thật sự đau phát điên nhưng cũng đã tròn một năm rồi. Chúng tôi không dám nghĩ rằng "Ôi, chúng sắp ra rồi ư?". Chúng tôi đã sắm sẵn một chiếc xe đẩy ba, chúng tôi còn phải mua một chiếc xe ô tô to hơn, chiếc 7 chỗ FordGalaxy”.

Trước đó, cặp vợ chồng này đã có một cô con gái Faye, 4 tuổi. Giờ đây, cô chị cả trở thành "trợ thủ đắc lực" giúp bố mẹ sơn móng chân cho các em.
 
Nguyễn Thúy
 
 
Nguyễn Thúy
TheoDM
con mèo trắng Sơ đồ trang web