kèo bóng trực tiếp

Cuộc thi "Phô diễn không gian xanh trong nhà bạn":

Ảnh dự thi số 15: Yêu cảm giác thức giấc ngắm nhìn những chùm hoa

(Dân trí) - Tôi yêu cây xanh, yêu cái cảm giác sau một ngày làm việc trở về nhà được tưới cây, hái rau và chuẩn bị bữa tối.

Gửi bộ ảnh tham dự cuộc thi "Phô diễn không gian xanh trong nhà bạn" do báo Dân trí tổ chức, chị Lương Hà chia sẻ: Vợ chồng tôi có 1 ngôi nhà 3 tầng hơn 50m ở gần công viên Hòa bình-Phường xuân Đỉnh-Bắc Từ Liêm- Hà Nội. Tôi dành 30m để làm sân thượng trồng rau, hoa, quả cho gia đình và tận dụng mọi không gian như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ để tạo không gian xanh, tôi tham gia cuộc thi này rất mong được đạt giải để được nhà tài trợ tư vấn và cải tạo ngôi nhà với không gian xanh tốt nhất.

Tôi yêu cây xanh, yêu cái cảm giác sau một ngày làm việc trở về nhà được tưới cây, hái rau và chuẩn bị bữa tối. Yêu cái cảm giác mỗi sáng thức dậy hít 1 hơi thật sâu, ngắm những chùm hoa mới nở, những quả cà chua đã đổi màu. Với tiêu chí tận dụng tối đa diện tích để tạo không gian xanh cho gia đình, sau 3 năm về chung sống vợ chồng tôi đã có 1 không gian xanh nho nhỏ đủ để cung cấp 80% rau sạch cho gia đình và tạo được cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Bản thân tôi nghĩ rằng 1 ngôi nhà không quan trọng là nó to hay nhỏ, sang trọng hay hiện đại mà quan trọng là nó có tạo được cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi trở về và chúng ta có tận dụng được tối đa diện tích vốn có hay không? Một yếu tố không hề nhỏ để tạo nên điều đó là không gian xanh trong ngôi nhà, vì vậy nếu có thể hãy tạo 1 không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

 Gia đình tận dụng mọi không gian để tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Gia đình tận dụng mọi không gian để tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

 Từ ban công cho tới phòng khách.

Từ ban công cho tới phòng khách.

 Dàn hoa treo lửng lơ trong gió.

Dàn hoa treo lửng lơ trong gió.

 Nhiều chậu hoa khác nhau.

Nhiều chậu hoa khác nhau.

Ảnh dự thi số 15: Yêu cảm giác thức giấc ngắm nhìn những chùm hoa - 5
 Vườn cây xanh trên sân thượng.

Vườn cây xanh trên sân thượng.

Ảnh dự thi số 15: Yêu cảm giác thức giấc ngắm nhìn những chùm hoa - 8
 Đủ các loại cây cung cấp 80% rau xanh cho gia đình.

Đủ các loại cây cung cấp 80% rau xanh cho gia đình.

 Cà chua xanh đỏ từng chùm.

Cà chua xanh đỏ từng chùm.

 Cây dưa chuột trên vườn ở sân thượng.

Cây dưa chuột trên vườn ở sân thượng.

 Dàn hồng leo cũng khoe sắc.

Dàn hồng leo cũng khoe sắc.

Lương Hà

Báo điện tử Dân trí tổ chức cuộc thi “Phô diễn” không gian xanh trong ngôi nhà bạn nhằm tạo sân chơi giúp bạn đọc khắp nơi có thể chia sẻ về cuộc sống xanh trong ngôi nhà của mình.BTC chính thức ngừng nhận bài dự thi từ ngày 10/5. Những bộ ảnh gửi sau ngày 10/5 sẽ là không hợp lệ. Các bộ ảnh đẹp nhất được lựa chọn đăng tải để giành một trong ba giải thưởng sau đây:

1. Giải Nhất: Tặng hệ thống phòng khách thông minh Bkav Smarthome trị giá 35 triệu đồng.

2. Giải Nhì: Miễn phí chi phí thiết kế nội thất diện tích 100m2 từ nhà tài trợ là công ty tư vấn thiết kế nội thất và thi công nội thất MoreHome, trị giá 20 triệu đồng. (Giải thưởng có thể chuyển nhượng)

2 Giải Ba: Miễn phí chi phí thiết kế nội thất diện tích 70 m2 từ nhà tài trợ là công ty tư vấn thiết kế nội thất và thi công nội thất MoreHome, trị giá 14 triệu đồng. (Giải thưởng có thể chuyển nhượng).

Đọc thêm
kèo bóng trực tiếp Sơ đồ trang web