choi game oan tu ti

Niềm vui từ những chiếc huy chương Olympic Sinh học

Đoàn Olympic Sinh học Việt Nam từ Cộng hòa Iran trở về với chiến thắng vang dội với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, cả 4 thí sinh tham dự đều có huy chương.

 Đoàn Olympic Việt Nam trở về với thành tích đáng nể.

Đoàn Olympic Việt Nam trở về với thành tích đáng nể.

Đây là niềm tự hào cho Việt Nam, như PGS Mai Sỹ Tuấn - Trưởng đoàn Olympic Sinh học Việt Nam - phát biểu, kỳ thi này có thành tích tốt nhất trong lịch sử các kỳ thi Olympic Sinh học mà chúng ta tham dự.

Và vui mừng hơn, khi thí sinh Nguyễn Phương Thảo đã làm rạng rỡ đất nước khi ngoài đoạt Huy chương Vàng, Thảo còn đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi, trên tổng số 261 thí sinh, được tôn vinh là the first winner (người thắng cuộc cao nhất).

Các em đã chứng minh với thế giới rằng, người Việt Nam thông minh, học giỏi, nền giáo dục Việt Nam cũng đào tạo được những học sinh có đẳng cấp vàng thế giới.

Trong rất nhiều những ngổn ngang của kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, thì thành tích của đoàn Olympic Sinh học Việt Nam giúp cho cộng đồng cân bằng lại, chúng ta hãy tìm những điều tốt lành, lạc quan để bước tới. Rất cám ơn các em đã giành chiến thắng đúng lúc, sự trẻ trung, trong sáng và đầy năng lượng của các em đã tạo ra niềm tin vào một thế hệ tương lai.

Các em cũng thổi một luồng sinh khí vào các bạn trẻ, để cùng nhau mơ ước, nỗ lực, đắp xây hoài bão. Thế hệ trẻ Việt Nam có thể chinh phục các đỉnh cao tri thức, không chỉ các giải Olympic quốc tế, mà còn nhiều đỉnh cao khác về khoa học, phát minh, sáng tạo. Đất nước bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bằng cách nào nếu như không có những bộ óc thông minh, mới mẻ, hội nhập nền tri thức và học thuật của nhân loại tiến bộ. Các bạn có sứ mệnh to lớn như vậy đó.

Để thực hiện được sứ mệnh, những tinh hoa của chúng ta cần sự hỗ trợ từ Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp, có cơ hội du học các nước văn minh, lĩnh hội tri thức khoa học xuất sắc nhất của thời đại.

Một điều khác, chưa thật nhiều các bạn trẻ yêu khoa học, đề cao việc học. Đón một đoàn thí sinh đoạt 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc Olympic Sinh học thế giới, cũng chỉ phụ huynh, thầy cô bạn bè. Trong khi, đón một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc thì đông nghẹt đường, nhiều bạn trẻ lăn ra khóc đến ngất xỉu vì được nhìn thấy thần tượng.

Các bạn trẻ yêu nghệ thuật cũng rất tốt, nhưng xem trọng học thuật, ngưỡng mộ và thần tượng những “ngôi sao” trong học tập, nghiên cứu khoa học càng tốt hơn. Không quốc gia nào không lấy việc học làm quốc sách, nhưng thực hiện được hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào chính sách nhà nước và nỗ lực của từng công dân.

Theo Lê Thanh Phong

Báo Lao động

choi game oan tu ti Sơ đồ trang web