game bau cua

Đại gia "lột xác" nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị

(Dân trí) - Hàng ngàn mảnh sứ và nhiều đồ sứ đã được sử dụng để trang trí cho căn biệt thự có tuổi hơn trăm năm giúp nó có phong cách độc đáo, cuốn hút mọi người.

Nhiều du khách khi đến với Thiên Tân (Trung Quốc) đều ghé đến biệt thự có phong cách ấn tượng này. Công trình nổi bật với hàng ngàn mảnh đồ sứ trang trí từ ngoài vào trong. Chủ nhân của căn nhà là ông Zhang Lianzhi - một nhà sưu tập đồ sứ.

Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 1
Biệt thự được xây dựng theo phong cách Pháp từ cách đây hơn 100 năm và từng là nơi ở của một vị quan thời nhà Thanh. Tuy nhiên, sau khi chế độ phong kiến Trung Quốc chấm dứt, một ngân hàng đã mở chi nhánh ở đây. Từ khi ngân hàng chuyển đi, địa điểm này dần bị bỏ hoang. Khoảng 4 năm sau đó, doanh nhân Zhang Lianzhi đã chi số tiền 1 triệu nhân dân tệ (3,5 tỷ đồng) để mua lại công trình và "lột xác" cho nó.
Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 2
Khi thương vụ kết thúc, ông Zhang đã dùng rất nhiều mảnh sứ có từ thời nhà Đường đến nhà Thanh trang trí cho ngôi nhà cổ. Hiện tại, biệt thự trở thành công trình ấn tượng và thu hút đông người tham quan.
Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 3
Công trình chính thức mở cửa cho công chúng vào tham quan từ ngày 2/9/2007. Toàn bộ quá trình trang trí đồ sứ cho căn nhà kéo dài 4 năm, những người thực hiện đã cẩn thận và tỉ mỉ để tạo nên nét đẹp riêng mà không phải nơi nào cũng có cho căn nhà.
Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 4
Công trình rộng 3000m2 được phủ hàng triệu mảnh sứ và đồ sứ cùng các bức tranh trang trí bằng đá cẩm thạch, 20 tấn pha lê tự nhiên. Trong đó, có 80% đồ sứ được sử dụng cho công trình là những món đồ đã bị vỡ, hỏng. Song ông Zhang đã có cách để trang trí các món đồ lên tường của căn nhà mà không ai nhận ra phần bị vỡ, hư hỏng. Mặc dù, chi phí để trang trí cho căn nhà không được tiết lộ, mọi người dự đoán lên đến 2 tỷ nhân dân tệ.
Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 5
Khi bước vào trong khuôn viên để tham quan, du khách gần như không nhận ra đồ trang trí vốn là những đồ sứ đã bị hư hỏng. Trong đó, bức tường ở sân được trang trí 3000 bình sứ tạo ấn tượng ngay từ đầu với mọi người. Các mảnh, đồ sứ được trang trí kín mít các bức tường bên ngoài, trong khi phần bên trong chỉ được trang trí đồ sứ ở trần nhà, cửa ra vào và tay vịn cầu thang.
Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 6
Ông Zhang - chủ nhân của căn biệt thự sứ là người thành đạt, có đam mê với nghệ thuật và văn hóa. Ông muốn các yếu tố của văn hóa Trung Quốc được thể hiện ở ngôi nhà này. Trong công trình này, điểm nhấn ấn tượng nhất là 4 con rồng, mỗi con rồng dài hơn 200m và được ghép từ hàng ngàn mảnh sứ.
Đại gia lột xác nhà hoang 3,5 tỷ đồng thành biệt thự sứ độc nhất vô nhị - 7

Chủ nhân căn nhà là con của một gia đình thương gia giàu có ở Thiên Tân. Gia đình này sở hữu chuỗi nhà hàng Quảng Đông kiếm được nhiều tiền. Suốt hơn 20 năm qua, ông đã liên tục bổ sung vào bộ sưu tập của mình nhiều món đồ sứ cổ.

game bau cua Sơ đồ trang web

1234