chukwubuike adamu

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình đồng bào miền núi

Hạ Di

(Dân trí) - Hội Nhi Khoa tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức sự kiện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ là người đồng bào dân tộc thiểu số, diễn ra vào ngày 11/11 vừa qua.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Hội Nhi Khoa tỉnh vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà cho các cháu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi, biên giới, huyện A Lưới.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình đồng bào miền núi - 1

Các y, bác sỹ tiến hành thăm khám bệnh cho các trẻ nhỏ đồng bào dân tộc miền núi (Ảnh: Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Hoạt động có sự phối hợp của Trung Ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thừa Thiên Huế, Huyện Đoàn A Lưới, Trung tâm Y tế huyện A Lưới.

Tại đây, địa phương đã cấp thuốc miễn phí, tặng quà gồm bánh, sữa,… cho 500 trẻ là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các em còn được thực hiện "vũ điệu rửa tay", hướng dẫn cách tăng cường vệ sinh cá nhân, phòng ngừa bệnh tật.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã miền núi biên giới; những người đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới.

Theo PGS.TS. Trần Kiêm Hảo, Chủ tịch Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế, người dẫn đoàn trong hoạt động lần này, đây là sự kiện mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ y tế.

Được biết, hoạt động lần này nhằm hưởng ứng chương trình của Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức vệ sinh phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhằm góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Qua đó, địa phương phấn đấu sớm đưa huyện miền núi biên giới A Lưới sớm thoát khỏi 74 huyện nghèo của cả nước.

chukwubuike adamu Sơ đồ trang web

1234